Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tình hình sức khỏe của bé gái 3 tuổi bị đạn bi bắn xuyên vào đầu

avatar

<b>Bài viết</b> Bài viết : 12

<b>Tài sản</b> Tài sản : 41

<b>Uy tín</b> Uy tín : 0

#1

 on 01.05.16 17:53 

Sau khi tiến hành chụp XQuang, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm sâu trong não có kích thước và hình dạng một viên đạn bi của súng tự chế.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, vào ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tiếp nhận bệnh nhân nhi Triệu Thị Hương (SN 2013), con anh Triệu Văn Quốc và chị Bồn Thị Điền trú tại thôn Thâm Quảng, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đang trong tình trạng hôn mê.

Sau khi tiến hành chụp X – Quang, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm sâu trong não có kích thước và hình dạng một viên đạn bi của súng tự chế.

Cụ thể, vào sáng ngày 23/4, khi đang làm nương chị Bồn Thị Điền được báo tin cháu Hương bị chảy máu ở đầu. Ngay sau đó, vợ chồng chị Điền vội vàng về nhà thì phát hiện con mình có biểu hiện mất kiểm soát, sốt cao, nói nhảm.

Kiểm tra thấy vùng trán có lỗ nhỏ, rỉ máu nên ngay lập tức, gia đình đưa cháu Hương đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Bắc Mê cấp cứu và được giới thiệu lên BVĐK tỉnh Hà Giang trong tình trạng hôn mê, khó thở, người sốt cao.

Bác sĩ Hoàng Duy Dương, khoa Hồi sức tích cực và chống độc cho biết, cháu Hương nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, các bác sĩ phải cho thở bằng máy và thở ôxy.Cháu Triệu Thị Hương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

“Sau khi tiến hành chụp chiếu vùng não, các bác sĩ phát hiện một dị vật nằm sâu trong não gây chảy máu và dập não. Ở trán, phía trên lông mày trái có một lỗ nhỏ đường vào sâu trong não có kích thước 7mm, dị vật được xác định bằng sắt có đường kính 6mm.

Căn cứ hình dạng, dấu vết và lực đi của dị vật, các bác sĩ nhận định đây là viên đạn bi được bắn từ khẩu súng tự chế. Rất có thể, là đạn lạc được bắn ở nơi gần đó. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang xác định chấn thương này ở vị trí rất nguy hiểm nếu không có phương án điều trị thích hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu”, bác sĩ Hoàng Duy Dương cho biết.

Trước tình hình cháu bé nguy hiểm đến tính mạng, Ban Giám đốc và Khoa Ngoại BVĐK tỉnh Hà Giang đã hội chẩn, xin ý kiến của Bệnh viện Việt Đức để thống nhất phương án điều trị cho cháu Hương bằng phương pháp điều trị nội khoa kết hợp phục hồi chức năng. Hiện nay, sau 7 ngày điều trị tích cực sức khỏe của cháu Hương đang dần hồi phục.

Bên cạnh đó, thông tin tới báo chí, công an xã Đường Âm cho biết, vẫn chưa thể xác minh được nguyên nhân dẫn đến vụ việc nói trên. Rất có thể đạn lạc được bắn ra ở một nơi gần đó.

Ngay sau khi đưa cháu Hương lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu, thì đến nay gia đình đã muốn xin đưa cháu Hương về nhà bởi gia đình nghèo khó không có tiền viện phí chạy chữa.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã khuyên nhủ và phân tích để gia đình hiểu nếu không được theo dõi và điều trị đặc biệt cháu Hương sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của cháu nên đã được gia đình chấp thuận cho cháu điều trị tại bệnh viện.

Được biết, vợ chồng anh Quốc, chị Biền còn rất trẻ, gia đìn thuộc diện nghèo nhất xã Đường Âm, lại là người dân tộc thiểu số nên không đủ khả năng chăm sóc 2 đứa con nhỏ. Cuộc sống khó khăn, nay bé Hương nằm viện nên không có tiền để chữa trị cho cháu Hương.

Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo ngành Y tế, lãnh đạo BVĐK tỉnh cũng đã tới Khoa Hồi sức Tích cực và Chống độc của BVĐK tỉnh thăm cháu và động viên gia đình phối hợp cùng các bác sỹ của bệnh viện trong việc chăm sóc và điều trị cho cháu. Kể từ khi vào viện, cháu Hương được hưởng 100% viện phí và các chế độ khác theo quy định của bảo hiểm y tế.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.Từ khóa: #đạn-bi-bắn-xuyên-vào-đầu #Đạn-bi #cấp-cứu #cháu-bé #bệnh-viện #Hà-Giang
You cannot reply to topics in this forum