Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Bản tin 115 nổi bật tuần qua: Muỗi kháng hóa chất có nguy cơ lan rộng

avatar

<b>Bài viết</b> Bài viết : 12

<b>Tài sản</b> Tài sản : 41

<b>Uy tín</b> Uy tín : 0

#1

 on 01.05.16 17:49 

Thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika phải bỏ con; Muỗi kháng hóa chất có nguy cơ lan rộng; Dầu gội Trung Quốc chứa hóa chất gây ung thư... là những tin tức Y tế nổi bật tuần qua.

Thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika phải bỏ con


Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng quận 2 (TP HCM) cho biết nữ bệnh nhân bị nhiễm virus Zika ở phường Thạnh Mỹ Lợi đã chấm dứt thai kỳ khi siêu âm phát hiện con không có tim thai.

Thai phụ trên cùng với một người ở tỉnh Khánh Hòa là 2 trường hợp đầu tiên mắc virus Zika tại Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây

Bé gái ở Thanh Hoá suýt bị chôn sống vì bác sĩ kết luận đã chết


Lúc sinh ra cháu bé vẫn thở nhưng các bác sĩ không cấp cứu để đưa lên tuyến trên mà kết luận cháu sẽ chết trong vài phút nên thông báo cho gia đình lo hậu sự.

Sau khi nhận được thông báo, gia đình đã mua tiểu để khâm liệm cho cháu bé. Tuy nhiên, thấy cháu chưa tắt thở nên ông Đỉnh bỏ vào hộp giấy.

Sau gần 30 phút đi từ Bệnh viện Đa khoa Hà Trung về nhà, cháu bé vẫn không chết mà có dấu hiệu hồng da trở lại. Gia đình lập tức gọi xe taxi đưa cháu xuống Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Đến thời điểm này tình trạng của cháu bé đã ổn định.

Xem chi tiết tại đây

Việt Nam đã xuất hiện muỗi kháng hóa chất, có nguy cơ lan rộng


Bên cạnh đó, ngân sách Nhà nước cấp cho hoạt động phòng chống sốt rét còn thấp và không ổn định, trong khi đó nguồn viện trợ nước ngoài có xu hướng giảm. Ở Việt Nam cũng đã xuất hiện ký sinh trùng kháng thuốc, muỗi kháng hóa chất và có nguy cơ lan rộng.

Một số vùng do sốt rét giảm thấp hoặc không có sốt rét trong nhiều năm nên công tác phòng chống sốt rét không được quan tâm như trước; cộng đồng chưa tích cực trong phòng chống bệnh.

Xem chi tiết tại đây

Cần Thơ: Phẫu thuật lấy khối u xơ to hơn... bụng bầu


Với sự cố gắng của ekip phẫu thuật, gồm: BSCKII Huỳnh Thanh Liêm, BSCKI Nguyễn Hà Ngọc Uyên, BS Lê Trần Thanh Thảo, khối u xơ tử cung cực “khủng” đã được cắt bỏ thành công. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hiện ổn, vết mổ tốt và đang được theo dõi tại phòng Hậu phẫu.

Xem chi tiết tại đây

Kỳ diệu bé trai được sinh ra từ người mẹ đã chết 2 thángẢnh minh họa

Cậu bé kỳ diệu ra đời vào ngày 9-1-2016 vừa qua. Đến nay, trọng lượng cơ thể cậu đã tăng gấp 3 lần (khoảng 3 kg) và đã được các bác sĩ cho xuất viện và về nhà cùng cha.

Theo các phương tiện truyền thông Ba Lan, người mẹ giấu tên của Wojtus đã có cuộc sống rất bình thường và khỏe mạnh trong nhiều năm trước khi đột ngột suy sụp và mất dần ý thức. Cô được phát hiện mang một khối u trong não.

Xem chi tiết tại đây

Mỹ ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do virus Zika

Người đàn ông 70 tuổi đến từ Puerto Rico được xác nhận tử vong do biến chứng của virus Zika. Theo CNN, đây là lần đầu tiên Mỹ ghi nhận trường hợp tử do Zika.

Người đàn ông này nhập viện hồi tháng 2 với các triệu chứng giống bệnh sốt xuất huyết và được điều trị khỏi trong vòng chưa đầy một tuần, Tyler Sharp - nhà dịch tễ học tại các Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại San Juan, Puerto Rico cho hay.

Xem chi tiết tại đây

Cảnh báo: Dầu gội Trung Quốc chứa hóa chất gây ung thư


Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Bỉ đang tiến hành thu hồi khẩn cấp một loại mỹ phẩm của Trung Quốc vì chứa hóa chất độc hại. Sản phẩm bị thu hồi là dầu gội đầu làm thẳng tóc mang nhãn hiệu Capil'liss system của Trung Quốc. Mã vạch của sản phẩm là 0823550685608. Chúng thuộc danh mục làm đẹp/chăm sóc sức khỏe 53000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Xem chi tiết tại đâyTừ khóa: #Muỗi-kháng-thuốc #Muỗi-kháng-hóa-chất #Dịch-Zika #Virus-Zika #Bản-tin-115 #-sốt-xuất-huyết
You cannot reply to topics in this forum